Trong kinh doanh điều gì là quan trọng nhất ?

Trong kinh doanh điều gì là quan trọng nhất ?

Trong kinh doanh điều gì là quan trọng nhất ? Đây có lẽ là câu hỏi rất khó trả lời với rất nhiều người, và thực sự cũng có rất nhiều quan điểm khác nhau về việc này. Người thì cho rằng thị trường quan trọng nhất, người cho rằng sản phẩm, người cho rằng kế hoạch, chiến lược kinh doanh là quan trọng nhất, rồi vốn nữa… Còn rất nhiều quan điểm khác nữa.

Qua kinh nghiệm bán hàng, và cả làm về dịch vụ 5 năm qua của mình thì theo mình điều quan trọng nhất trong làm kinh doanh là thị trường, bạn muốn làm kinh doanh được thì cần xác định đúng thị trường mục tiêu của mình, chân dung khách hàng. Bởi vì chính từ yếu tố thị trường và phân khúc đã lựa chọn ở thị trường đó bạn có thể hoàn thiện sản phẩm của mình, kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh theo thị trường đó, và cũng chính từ đặc điểm thị trường cũng giúp bạn hoạch định hướng phát triển sản phẩm và chiến lược kinh doanh tốt hơn.
Chính vì thế với mình thị trường là yếu tố quan trọng nhất khi xác định làm kinh doanh cái gì đó. Các bạn cũng cho ý kiến nhé.

Chúc các bạn kinh doanh thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.