Cách xử lý từ chối của khách hàng

439
Cách xử lý từ chối của khách hàng

Trong bán hàng việc chốt đơn hàng có lẽ là việc khó nhất, khách hàng thường xuyên viên đủ các lý do để từ chối, và bất cứ nhà quản lý kinh doanh hay nhân viên bán hàng đều cố nghĩ rất nhiều chiêu và lý do để xử lý từ chối của khách hàng. Hôm nay thì mình xin chia sẻ các bước khá đơn giản theo mình bạn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

 

Các bước xử lý từ chối gồm 3 bước chính như sau :

Bước 1 : Tìm hiểu nguyên nhân đích thực khiến khách hàng từ chối .

Việc này cực kì quan trọng vì nếu chúng ta không biết nguyên nhân thực sự khiến khách hàng từ chôi thì mọi cố gắng của chúng ta trong việc xử lý từ chối hay bán hàng đều vô ích, cho vậy bạn hãy chú ý bước này nhé. Để tìm hiểu được nguyên nhân thực sự bạn phải tìm hiểu và lắng nghe khách hàng nhiều hơn, có lẽ chỉ khi bạn được B thứ nhất trong nguyên tắc 3B khi bán hàng thì khách hàng mới tâm sự và chia sẻ cho bạn nguyên nhân sự thực của sự từ chối là gì.

Bước 2 : Chứng mình lý do khách hàng từ chối là sai.

Bước này có lẽ là bước khó nhất, đòi hỏi bạn phải am hiểu về nhu cầu của khách hàng, khả năng tu duy lập luận sắc sảo mới có thể thuyết phục khách hàng.

Bước 3 : Hỗ trợ khách hàng tói đa.

Rất nhiều khách hàng đôi khi chỉ thiếu chút tiền, hoặc hơi eo hẹp về thời gian… rồi nhiều vấn đề khác nữa nhưng họ sẵn sàng từ chối, nếu nhân viên kinh doanh hiểu được điều đó hỗ trợ khách hàng cũng như linh hoạt trong chính sách bán hàng thì bạn không những có khách hàng đó mà còn rất nhiều khách hàng khác nữa.

Trên đây là chia sẻ của mình về cách xử lý từ chối khách hàng, các bạn có thể tham khảo để việc chốt sale cao hơn. Chúc các bạn thành công.