Chiến lược kinh doanh là gì ?

Trong kinh doanh hiện đại ngày nay việc cạnh tranh càng ngày càng khốc liệt. Việc cần nghiên cứu kĩ thị trường kinh doanh, đối tượng khách hàng, hành vi khách hàng là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó là sự lên ngôi của Marketing. Thì việc cần xác định rõ chiến lược kinh doanh cũng quan trọng không kèm chút nào cả.

Chiến lược kinh doanh chính là cách xác định cụ thể cách thức cạnh tranh của một doanh nghiệp. Việc xác định cũng phụ thuộc vào bản thân doanh nghiệp, thị trường bên ngoài, đối tượng khách hàng và đối thủ của doanh nghiệp.

Vậy chiến lược kinh doanh gốm những phần gì ?

Bán cho ai : Ở phần này doanh nghiệp cần xác định chính xác đối tượng khách hàng của mình là ai, từ nhân khẩu học, đặc điểm, hành vi mua hàng, nhu cầu mong muốn của khách hàng.
Ai bán : Đội ngũ bán hàng công ty là ai ?
Bán cái gì : Giá trị sản phẩm dịch vụ công ty đem đến cho khách hàng là gì, giá trị cốt lõi cạnh tranh của sản phẩm là gì, điểm khác biệt là gì ?
Bán như thế nào : Cách thức triển khai kênh bán hàng, và bán hàng theo từng kênh ra sao?

Chỉ khi doanh nghiệp của bạn trả lời được những câu hỏi đó thì chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bạn mới thực sự rõ ràng. Nên nhớ nếu không có chiến lược kinh doanh thì rất khó để doanh nghiệp của bạn có thể bứt phá được. Hy vọng với bài này các bạn đã hiểu được chiến lược kinh doanh là gì ?
Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.