Chọn sản phẩm khởi nghiệp như thế nào ?

Với việc công nghệ và intenet phát triển, kéo theo rất nhiều công ty khởi nghiệp mọc lên. Nhưng thực sự để các công ty khởi nghiệp thành công thì tỷ lệ là rất thấp. Có rất nhiều vấn đề khi bắt đầu khởi nghiệp và việc chọn sản phẩm khởi nghiệp như thế nào cho đúng cũng là băn khoăn chăn trở của các bạn làm khởi nghiệp.

Chọn sản phẩm khởi nghiệp như thế nào ?
Chọn sản phẩm khởi nghiệp như thế nào

Khởi nghiệp là gì ? Thế nào mới được gọi là khởi nghiệp ?

Trước tiên các bạn nên hiểu rõ khởi nghiệp là gì đã ? Khởi nghiệp là các bạn làm những cái mới chưa có ai làm hoặc kinh doanh những sản phẩm sẵn có theo 1 phương thức mới ưu việt hơn. Còn nếu bạn chỉ chọn 1 sản phẩm sau đó kinh doanh truyền thống thì đó chưa gọi là khởi nghiệp mà có thể gọi đó là kinh doanh hoặc bán hàng đơn thuần thôi. Theo mình trước khi muốn khởi nghiệp các bạn cũng nên học bán hàng trước việc đó rất có ích cho các bạn nếu sau này làm khởi nghiệp

Tại sao cần chú ý việc chọn sản phẩm khi khởi nghiệp ?

Và trong quý trình khởi nghiệp thì việc chọn sản phẩm nghiệp là việc rất quan trọng. Vậy tại sao nó lại quan trọng đến vậy. Nếu bạn chọn sai sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm được chọn không có điểm ưu việt, không có gì khác biệt và đột phá thì dẫn đến các bạn khó cạnh tranh, khó phát triển hơn được so với những người người ta đang làm sẵn rồi, mọi thứ mình đi sau, không có gì tối ưu hơn thì làm sao vượt được đối thủ. Vậy bạn đã thua ngay từ vạch xuất phát rồi phải không.

Chọn sản phẩm khởi nghiệp như thế nào cho đúng ?

Khi lựa chọn sản phẩm khởi nghiệp các bạn cần chú ý, lựa chọn sản phẩm phải có sự khác biệt và ưu việt. 1 VD điển hình cho khởi nghiệp đó là Grad và taxi truyền thống, chỉ nhờ vào 1 ý tưởng tốt giải quyết các vấn đề khách hàng đang gặp phải mà grad phát triển mạnh mẽ trở thành hãng taxi nhiều xe nhất nhưng không sở hữu xe nào cả.

Cần phải nhắc lại sản phẩm các bạn tạo ra nó phải KHÁC BIỆT và ƯU VIỆT với khách hàng. Nếu đơn giản bạn tạo ra 1 sản phẩm KHÁC só với sản phẩm cũ thôi thì chưa đủ

Lời khuyên cho các bạn muốn khởi nghiệp

Mình cũng đã từng khởi nghiệp và có vài lời khuyên cho các bạn có mong muốn khởi nghiệp. Việc khởi nghiệp thực sự rất khó khăn không hề đơn giản 1 chút nào. Nhưng đừng vì vậy mà các bạn không dám khởi nghiệp. Theo mình các bạn chỉ nên khởi nghiệp khi các bạn đủ kiến thức, kĩ năng và sale, marketing, , và thực sự có 1 ý tưởng khởi nghiệp tốt.  Đặc biệt cũng cần cho mình 1 nguồn lực tài chính đủ vì việc công ty mới đi vay ngân hàng là cực khó, việc tiếp cận các quỹ đầu tư mạo hiểm cũng không hề đơn giản. Khởi nghiệp là rất tốt mình rất thích các bạn có tâm huyết và máu lửa như vậy nhưng các bạn hãy suy nghĩ thấu đáo chuẩn bị thật tốt hãy làm, để khả năng thành công cao hơn. Chúc các bạn thành công !

Các bạn có thể xem thêm kiến thức bán hàng, marketing cho các bạn có mong muốn học hỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.