Dự báo bán hàng đúng sát thực tế

Với việc lập kế hoạch kinh doanh thì dự báo bán hàng là bước rất quan trọng, thương chúng ta làm dự báo bán hàng theo năm và theo tháng. Vậy làm thế nào để dự bán hàng đúng và sát thực tế. Ở bài này Quân xin chia sẻ với các bạn 1 vài thông tin để các bạn đưa ra dự bán hàng chuẩn nhất cho công ty mình.

Thứ nhất dự báo bán hàng phải dựa vào nhu cầu thị trường

Nhu cầu thị trường là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng quyết định đến doanh số bán hàng của bạn. Mình lấy cho các bạn 1 ví dụ như này : Nếu mùa đông mà chúng ta bán điều hòa thì doanh số liệu có bằng mùa hè không. Và miền bắc có 1 mùa đông thì doanh số liệu có bằng miền Nam nắng nóng quanh năm không ? Cho nên các bạn cần xác định rõ nhu cầu thị trường, dung lương thị trường với sản phẩm và dịch vụ của các bạn. Từ đó mới đưa ra dự bán hàng đúng sát thực tế được.

Dự báo phải dựa vào số liệu quá khứ

Số liệu quá khứ thể hiện được năng lực bán hàng của chúng ta và nhu cầu thị trường ở quá khứ. Bạn dựa trên đó và năng lực tăng trưởng của công ty có thể dự báo được sát thực tế về khả năng bán hàng của công ty.

Dự báo phải so sánh mình với đối thủ

Việc am hiểu đối thử là rất quan trọng. Giúp các bạn đánh giá đúng được năng lực của công ty trên thị trường, khả năng chiếm thị phần trên thị trường. Từ đó giúp các bạn đưa ra dự báo bán ahngf chuẩn xác hơn.

Dự báo dựa trên năng lực cung ứng của công ty

Rõ ràng chúng ta không thể dự báo doanh số tháng là 2 tỷ, trong khi toàn bộ hệ thống hoạt động hết công suất cũng chỉ đem về doanh thu tầm 1 tỷ đúng không nào. Chính vì vậy việc dự bán hàng cũng giúp bạn có tầm nhìn về khách hàng thị trường, chuẩn bị trước về năng lực cung ứng giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

Dự bán bán hàng đúng sát thực tế cần gì ?

Việc dự báo bán hàng là rất quan trọng giúp bạn thấy rõ hơn con đường phát triển của việc kinh doanh của công ty. Chuẩn bị được các vấn đề như hệ thống, nhân sự, thị trường cho công ty. Nhưng đừng quên khi đưa ra dự báo bán hàng hãy chú yếu đến các vấn đề : nhu cầu thị trường, số liệu quá khứ, so sánh đối thủ, năng lực cung ứng. Chúc các bạn luôn đưa ra được những dự báo bán hàng đúng sát thực tế cho công ty mình.

Bạn có thể tham khảo thêm những : Kiến thức kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.