Làm thế nào để xác định khách hàng mục tiêu chuẩn nhất

Việc xác định khách hàng mục tiêu là rất quan trọng với việc bán hàng. Nếu bạn không xác định được khách hàng mục tiêu, không biết khách hàng của mình là ai, hành vi mua hàng của họ ra sao, sở thích của họ như thế nào, khả năng tài chính bao nhiêu. Thì gần như chắc chắn bạn sẽ thất bại hoàn toàn trong việc kinh doanh. Chính vị vậy việc xác định khách hàng mục tiêu là tối quan trọng cần làm đầu tiên.

Khách hàng mục tiêu
Xác định khách hàng mục tiêu

Đầu tiên chúng ta cần hiểu khái niệm về  “khách hàng mục tiêu là gì”

Khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Nhóm khách hàng này phải có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của công ty, và quan trọng nhất là, có khả năng chi trả cho những sản phẩm, dịch vụ ấy.

Vậy tại sao cần xác định khách hàng mục tiêu ?

Việc xác định đúng khách hàng mục tiêu có rất nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp của bạn. Nó giúp bạn hiểu đúng khách hàng, nắm bắt được tâm lý hành vi mua hàng của họ. Từ đó giúp bạn đưa ra các chiến lược tiếp thị và chiến lược bán hàng đúng nhất.

Việc xác định đúng khách hàng mục tiêu, cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiếp cận khách hàng, chi phí bán hàng. Và quan trọng nó giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu về sản phẩm của mình, tý lệ chuyển đổi là cao nhất, tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Các bạn đã thấy tầm quan trọng của của việc xác định khách hàng mục tiêu chưa. Chính vì vậy không được bỏ qua bược này nhé. Vậy chúng ta cần làm gì để xác định khách hàng mục tiêu của mình.

Cách xác định khách hàng mục tiêu

Việc xác định khách hàng mục tiêu các bạn phải căn cứ vào 1 số yếu tố sau :

Thứ nhất là về nhân khẩu học :  Độ tuổi, giới tính, nới sinh sống

Thứ hai về hành vi : Hành vi mua hàng, hành vi sử dụng sản phẩm

Thứ 3 về thu nhập : Mức thu nhập của khách hàng mục tiêu

Để có những thông tin trên các bạn cần tiến hành khảo sát, nghiên cứu thị trường. Hoặc các bạn có thể lấy các số liệu bóc tách từ nguồn khách hàng của mình trong quá trình kinh doanh.

Kết luận :

Xác định khách hàng mục tiêu là việc tiên quyết cần làm đầu tiên, trước khi lên các chiến lược marketing và bán hàng. Nó giúp các bạn hiệu quả hơn trong bán hàng, tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp, tiết kiệm nguồn lực. Hãy ghi nhớ khi chưa chiến thắng được tâm lý khách hàng đừng vội bán hàng. Khách hàng thường thích đồ miễn phí nhưng miễn phí phải có giá trị và giá trị đó là bao nhiêu

Bạn cũng có thể xem các kiến thức kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.