Nhân viên kinh doanh cần học những kĩ năng gì ?

Nhân viên kinh doanh cần học những kĩ năng gì ?

Ngày nay xã hội Việt Nam phát triển, các loại hình dịch vụ cũng gia tăng nên các công ty rất cần nhân viên kinh doanh, việc tuyển nhân viên kinh doanh cũng rất khó gần như công ty nào cũng mắc phải vấn đề không tuyển được nhân viên kinh doanh. Đa số việc không tuyển được là do nhân viên khi ứng tuyển không đủ kỹ năng cũng như kinh nghiệm. Đặc biệt các bạn sinh viên vừa ra trường lại càng thiếu kĩ năng và kinh nghiệm. Vậy qua đây Quân cũng chia sẻ một số quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nhân viên kinh doanh cần học gì để cho các bạn làm kinh doanh, học kinh doanh tham khảo và học cũng như trang bị cho mình trước khi đi xin việc làm kinh doanh.
Với một nhân viên kinh doanh cần các kĩ năng sau :

Kĩ năng phân khúc thị trường xác định thị trường mục tiêu.
Kĩ năng xác định khách hàng mục tiêu.
Kĩ năng về tiếp thị sản phẩm.
Kĩ năng về gọi điện thoại giao tiếp với khách hàng.
Kĩ năng tư vấn bán hàng.
Kĩ năng giao tiếp.
Kĩ năng lãnh đạo.
Kĩ năng quản lý công việc và quản lý thời gian.
Kĩ năng chăm sóc khách hàng
Bên cạnh đó có 2 công cụ các bạn làm kinh doanh cũng rất cần đó là tin học và tiếng Anh.

Nếu các bạn thực sự nghiêm túc với công việc hay yêu thích công việc kinh doanh thì Quân nghĩ những kĩ năng trên bắt buộc bạn cần phải có. Để có những kĩ năng này bạn có thể tham gia thực tập tại các công ty dịch vụ khi còn là sinh viên hiện cộng ty mình cũng luôn tuyển thực tập sinh các bạn có thể đăng kí tại đây : http://icrazy.edu.vn/tuyen-dung-thuc-tap-sinh-kinh-doanh-a-9258.html

Ngoài ra các bạn cũng có thể tự học trên internet đặc biệt là youtube có rất nhiều video để học sau đó cố gắng áp dụng vào công việc.

Dạo gần đây cũng có rất nhiều trung tâm đào tạo sale mình nghĩ các bạn cũng nên đi học và đó có lẽ là sự đầu tư tốt nhất cho tương lại của các bạn.
Chúc các bạn thành công và luôn yêu nghề kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.