Vì sao bạn cần markting online cho doanh nghiệp của mình

Trong vài năm trở lại đây việc marketing online nổi lên như thành 1 xu thể của tất cả các doanh nghiệp. Liệu doanh nghiệp của bạn có cần marketing online không ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều chủ doanh nghiệp đang thắc mắc. với kinh nghiệm của mình làm 5 năm trong lĩnh vực mình xin chia sẻ quan điểm của mình.

Việc marketing online cho doanh nghiệp rất cần thiết.

Đơn giản thôi vì hiện tại số lượng người sử dụng internet tại việt nam đang quá lớn đến nay có lẽ đã lên đến 50 triệu người đang tiếp cận với internet hàng ngày rồi. Hơn thế nữa chi phí cho các chương trình marketing online lại khá rẻ. Phạm vi tiếp cận lớn, tính bảo lưu cũng khá cao. Quá nhiều ưu điểm so với marketing truyền thông rồi đúng không ạ.

Vậy marketing online là gì ?

Marketing online là chuỗi các hoạt động tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua các công cụ quảng cáo trực tuyến.

Có các công cụ quảng cáo online phổ biến nào ?

  • Đầu tiên phải nhắc đến website.
  • Google adword.
  • social media marketing ( facebook, google, youtube…)
    Email marketing.
  • Forum marketing.
  • Blog marketing.
  • Article marketing.
  • Banner marketing

Vậy nên lựa chọn công cụ nào cho hợp lý.

Việc lựa chọn công cụ marketing online phụ thuộc vào thị trường đối tượng khách hàng. Phân khúc thị trường mà công ty hướng đến là gì. Và đặc biệt nó phụ thuộc vào ngân sách của các bạn nữa. Nếu chúng ta không am hiểu sử dụng đúng các công cụ thì dẫn đến cũng kém hiệu quả, chi phí đầu tư sẽ rất lớn gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Cho nên các bạn nên thận trọng tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra kế hoạch hay chiến lược marketing online cho doanh nghiệp của mình.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi. Doanh nghiệp mình có cần làm marketing online không ? Chúc doanh nghiệp bạn luôn luôn phát triển mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.