Với người bán hàng kĩ năng gì là quan trọng nhất?

Với người bán hàng kĩ năng gì là quan trọng nhất?

Với người bán hàng, muốn trở thành người bán hàng xuất sắc cần rất nhiều kĩ năng. Ví dụ như kĩ năng phân khúc thị trường, kĩ năng tìm kiếm khách hàng, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tư vấn, kĩ năng quản lý thời gian, kĩ năng chốt sale… Và còn cần rất nhiều kĩ năng khác nữa. Những kĩ năng nào là quan trọng nhất quyết định đến việc người bán hàng đó có thành công trong công việc bán hàng hay không. Để nói đến kĩ năng quan trọng nhất thì đó kĩ năng quản lý thời gian?

Tại sao là kĩ năng quản lý thời gian?

Đa số các công ty khi tuyển nhân viên kinh doanh thì đều đã định hình về sản phẩm, đối tượng khách hàng hướng đến, phân khúc thị trường lựa chọn. Việc tiếp cận tìm kiếm khách hàng cũng nằm trong chiến lược của công ty rồi. Chính vì vậy nhân viên kinh doanh chỉ làm theo những gì công ty định trước.
Có một thống kê chỉ ra rằng, đa số nhân viên bán hàng thường chỉ giành được 20% thời gian vào việc tiếp xúc khách hàng và chốt sale ra đơn hàng. Còn đến 80% thời gian lại dành cho những việc không quan trọng khác. Chính vì thế một người bán hàng giỏi là người biết quý trọng thời gian, hay chính là biết quản lý thời gian. Giành tất cả thời gian vào việc tiếp xúc và tư vấn khách hàng. Chắc chắn năng suất bán hàng của bạn sẽ tăng nhanh chóng và đồng nghĩa doanh số bán hàng của bạn sẽ rất cao.

Lời khuyên dành cho nhân viên bán hàng để quản lý thời gian tốt.

Đối với nhân viên bán hàng để quản lý thời gian tốt.Quân khuyên các bạn nên có mục tiêu và vạch ra kế hoạch cụ thể để thực hiện mục tiêu đó. Và mỗi khi bắt đầu một ngày mới với công việc bán hàng của mình hãy tự hỏi mình câu hỏi. Mình phải làm gì hôm nay để có doanh số? Câu trả lời sẽ cho bạn biết những việc quan trọng nhất trong ngày mà bạn cần làm.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.