Youtube kênh marketing và bán hàng vô cùng hiệu quả

Ngày nay thì Youtube vô cùng phổ biến.

Như các bạn đã biết Youtube đã vươn lên trở thành mạng xã hội thông dụng số 2 chỉ sau Facebook, trung bình một ngày mỗi người sử dụng internet dùng youtube khoảng 1h đồng hồ. Mọi người dùng youtube đơn thuần không chỉ để xem video nhạc, phim, hài mà rất nhiều loại video khác như video hướng dẫn, review.. Chính vì vậy youtube trở thành kênh bán hàng thật tuyệt vời.

 

Youtube trở thành công cụ tìm kiếm khi cần tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ.

Người dùng internet giờ không chỉ tìm kiếm trên google mà người ta đã bắt đầu tăng tần suất tìm kiếm tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ mình định mua trên youtube rất nhiều, đơn giản xem video qua youtube sẽ nhìn được thật hơn sản phẩm mà mình định mua ( chắc chắn hơn là chỉ xem ảnh rồi 😀 ) Vd như khi chúng ta mua điện thoại IPhone 6 trả hạn, chúng ta lên youtube seach đánh giá hoặc review về IPhone 6 thì ra rất nhiều video đánh giá. Hoặc 1 số bên về dịch vụ có thể đăng các video về hướng dẫn trị mụn và kèm theo đó cũng giới thiệu luôn dịch vụ của mình ở cuối video. Còn rất nhiều nữa. Các bạn cần gì cứ thử lên youtube seach đi ạ. Những người tạo công làm ra các kênh video chủ yếu vì 3 mục đích, thứ nhất là kiếm tiền từ quảng cáo, bán hàng, hoặc làm thương hiệu.

 

Seo từ khóa thông qua video youtube vô cùng dễ.

Hơn nữa việc SEO youtube giờ cũng dễ dàng hơn rất là nhiều. Vd các bạn có thể seach từ khóa “Học tiếng anh giao tiếp”

Đây là từ khóa rất là khó với dân SEO có khi phải đầu tư cả 100 triệu mới SEO được, vậy mà có 2 video lên top liền.

Và đây là kết quả :

untitled

 

Youtube là hoàn toàn free.

Điểm cuối cùng đang nói là youtube hoàn toàn free, các bạn chỉ cần có một email và 1 số điện thoại các bạn đã có thể đăng kí cho mình một kênh youtube rồi. ( chiến thôi đúng không cả nhà ). Hơn nữa việc sản xuất các video bây giờ cũng vô cùng đơn giản với sự phát triển như vũ bão của điện thoại di động.

 

Lời kết :

Các bạn đã thấy lợi ích của youtube chưa ạ, vô cùng tiện lợi và trực quan trong việc bán hàng và marketing cho doanh nghiệp của mình, mà lại còn hoàn toàn free. Vậy chúng ta chắc chắn sẽ phải dùng kênh truyền thông và bán hàng này. Có điều các bạn cần lưu ý, youtube càng ngày càng kiểm soát bản quyền rất tốt nên các bạn nên tự sản xuất video cho mình chứ đừng đi copy.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.